2 điều đặc biệt mà quản lý hotel có thể chưa lúc nào nói với tín đồ

ngày hôm nay, fjob.vn sẽ share hai điều đặc biệt mà quản trị khách sạn có thể chưa lúc nào share với người. Hai điều ấy có thể tác động đến quá trình của công ty, sự may mắn của khách sạn. Những điều người chưa chắc chắn hoàn toàn có thể đổi mới theo cái cách tín đồ nghĩ, cách hotel hoạt động ra sao.

Tham khảo thêm việc làm khách sạn

Khánh sạn/ hotel – Ảnh Internet

y như đa số mọi người, tôi cá rằng fan không bao giờ nghĩ các bạn sẽ thao tác làm việc trong một hotel. phần lớn mọi người bước chân vào ngành khách sạn "do nghề chọn người". & vị trí trước tiên của doanh nghiệp thường là lễ tân …… đặt phòng, … bán phòng.

quản trị của chúng ta có thể đã nói với bạn Những điều cơ bản:

"Không lúc nào nói số phòng cho khách với âm lượng lớn"

"Đừng nói số phòng khách cho người gọi đến"

"Luôn giải thích chính sách thẻ ghi nợ của khách sạn khi nhận phòng"

"Luôn check một kiểu thận trọng hóa đơn"

khỏe mạnh, có hàng trăm chi tiết quá trình người nên biết & nên làm. sau đây là 2 điều mà bạn quản trị của bạn cũng có thể đang không nói với tín đồ, nhưng chính là khoản Ngân sách lớn theo thời gian!

1. Thẻ tín dụng không hẳn là free

hầu hết nhân viên hotel tôi chạm chán chưa chắc chắn thẻ tín dụng hoạt động ra làm sao tại khách sạn hay bất kỳ điểm buôn bán nào. bọn họ nghĩ rằng công ty thẻ tín dụng cho chủ thẻ " tự do" sử dụng, thẻ là "độc quyền". nhân viên nghĩ rằng nó y hệt như tiền mặt, nhưng dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm phục vụ nhà hàng quận 1

Thẻ tín dụng – Hình ảnh Internet

chắc chắn, thẻ tín dụng rất dễ ợt. tuy nhiên chúng không hẳn là miễn phí. bạn có biết chủ hotel đang trả tiền cho các giao dịch bằng thẻ? Chủ chiếm dụng hotel có thể phải trả 3,5% tổng Ngân sách chi tiêu của hóa đơn hotel cộng với phí deals. nếu như khách hàng đã làm toán học, bạn có thể tính được khách sạn đang trả phí thẻ tín dụng bao nhiêu mỗi năm?

2. Điểm thưởng – miễn phí đêm lưu trú

nếu như bạn thao tác làm việc trong một hotel lớn, có thương hiệu, thì khách sạn của chúng ta sẽ hỗ trợ điểm thưởng cho khách lưu trú. rất nhiều độc quyền hoàn hảo nhất khi có tham gia vào một chương trình khách hàng trung thành, bao gồm:

– Các thành viên của chương trình ở lại nhiều đêm hơn Những tín đồ Chưa hẳn là thành viên.

– Các member phải trả mức chung chung hàng ngày cao hơn so với những fan Chưa hẳn là thành viên.

Điểm thưởng – Ảnh Internet

mặc dù thế …. bạn có đoán được điều đó đang ra mắt ở đâu?

Điểm thưởng cũng không hẳn là không lấy phí. Chủ chiếm dụng hotel trả tiền cho Brand Name khoảng 5% lợi nhuận phòng để tham gia vào chương trình quý khách trung thành bắt buộc này. chính vì như vậy, lần sau khoản thời gian fan check thành viên điểm thưởng, hãy nghĩ đến khoản tiền mà hotel trả cho điểm thưởng. tín đồ có cho là khách sẽ sử dụng Các điểm thưởng này tại khách sạn nơi khác?

hầu hết quản trị khách sạn chưa lúc nào được phân tích và lý giải về Những điều đó, nếu chúng ta nói với chuyên viên, chuyên viên sẽ làm rõ hơn về cách hoạt động của một hotel. Tôi chắc chắn rằng nếu bạn thêm cả cả Những lệ phí khách sạn thanh toán mỗi năm vào hệ thống, các bạn sẽ thấy đc con số đáng kinh ngạc